CHIA SẼ

Thứ Bảy, 17 tháng 7, 2021

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY SIRO ĐỂ CHO NĂNG SUẤT CAO

Cây Siro là một trong những Giống Cây Ăn Quả được trồng phổ biến hiện nay. Cây Siro ra quả quanh năm. Trái cây và thân, lá của nó cũng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Vậy cách chăm sóc Cây Siro như thế nào để cây phát triển tốt và cho năng suất cao? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau đây!


Cây Giống Siro

Cây Siro có xuất xứ từ núi rừng. Cây có sức sống mãnh liệt, chịu được môi trường sống khắc nghiệt. Nó không mất nhiều công sức chăm sóc, lại rất ít bị sâu bệnh tấn công. Tuy nhiên, khi chăm sóc Cây Siro bạn cũng nên chú ý một số vấn đề sau:

Về đất trồng Cây Siro 

Cây Siro không kén đất. Nhưng loại cây này không chịu được ngập úng, yêu cầu đất tơi xốp. Nếu Bạn trồng Cây Siro trong chậu, kích thước chậu phải từ 40cm trở lên.

Điều kiện tự nhiên cho trồng Cây Siro


Điều kiện tự nhiên cho trồng Cây Siro

Về ánh sáng:

Cây Siro rất ưa sáng, không chịu được râm. Khi trồng Cây Siro nên lựa chọn vị trí có ánh sáng cả ngày. Khi hứng đủ sáng, lá sẽ giàu sắc tố và quả có màu đậm hơn. 

Về nhiệt độ

Cây ưa khí hậu mát mẻ, không chịu được nóng. Nhiệt độ thích hợp cho trồng cây từ 15- 28 độ C. 

Nước và phân bón cho trồng cây siro

Tưới nước

Khi thấy đất trên bề mặt khô, thì Bạn hãy tưới nước, và chỉ tưới một lượng nước vừa đủ.

Phân bón

Cây Siro ra quả quanh năm. Vì vậy Cây Siro cần bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết thường xuyên. Các loại phân như NPK, phân vi sinh, phân hữu cơ, phân trùn quế.

Phòng ngừa sâu bệnh cho Cây Siro


Phòng ngừa sâu bệnh cho Cây Siro

Cây Siro có khả năng kháng bệnh tốt, vì vậy cây ít sâu bệnh. Nhưng nó cũng có những loại sâu ăn lá và ăn quả. Vì vậy Bạn cần phòng các loại sâu bệnh này. Đây cũng là Cây Cảnh nên cũng cần chú ý về bảo vệ cho cây. Bạn nên cắt tỉa bớt cành lá, để cây phát triển tốt.